Nguyên nhân lỗi “Something was wrong with the buyer’s shipping address” khi đặt hàng trên Ebay

Với những checker chuyên Checkout chuyên nghiệp, chắc không còn lạ lẫm gì với lỗi này. Còn với những người mới tự checkout Ebay sẽ coi đây là điều mới mẻ, lạ lẫm và hoang mang. Bởi checkout Ebay giờ là ngành rất khó khăn và cạnh tranh. Khi bạn đặt hàng xong, và chờ seller gửi hàng. Trong 3-5 ngày, mà không may seller gửi mail refund, “Something was wrong with the buyer’s shipping address”. Có nghĩa là địa chỉ này có vấn đề & sẽ không ship đơn hàng đó cho bạn. Ebay sẽ hoàn tiền về tài khoản Ebay của bạn trong vài ngày sau khi nhận được mail thông báo này. Nếu account còn sống & sử dụng bình thường, thì rất may bạn đã không mất tiền. Còn nếu acc bị sus thì chia buồn cùng bạn, bạn đã quay vào ô mất tiền.

 

Mình đã đọc 1 bài viết của 1 seller nước ngoài. Họ nói ra câu chuyện về nguyên nhân như sau:

 

 

“Đây là kịch bản. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ.

Một người mua trên eBay vừa tạo tài khoản vào cùng ngày mà không có phản hồi đã mua một món hàng trị giá hàng trăm đô la từ tôi vào Chủ nhật tuần trước. Người mua đã thanh toán ngay lập tức thông qua PayPal và PayPal nói rằng địa chỉ giao hàng đã được xác nhận.

Mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ vào thứ Hai khi tôi cố gắng gửi món hàng tại bưu điện địa phương của mình. Bưu điện địa phương của tôi đã thông báo cho tôi rằng địa chỉ mà người mua đã cung cấp không tồn tại. Vì vậy, tôi đã nhắn tin cho người mua giải thích tình hình và yêu cầu họ xác nhận địa chỉ giao hàng của họ, tôi không nhận được phản hồi. Tôi đã gọi cho dịch vụ khách hàng của eBay hôm nay. Họ yêu cầu tôi không gửi mặt hàng qua đường bưu điện, thêm người mua vào danh sách nhà thầu bị chặn của tôi và hủy giao dịch, với lý do là “Đã xảy ra sự cố với địa chỉ giao hàng của người mua”. Vì vậy, đó là những gì tôi đã làm. Tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ người mua.

Mọi thứ về tình huống này kêu gào eBay lừa đảo với tôi nhưng lừa đảo là gì? Người mua đã thanh toán đầy đủ và cung cấp địa chỉ nhận hàng. Vì vậy, tôi sẽ phải chịu trách nhiệm gì nếu tôi đã in nhãn gửi hàng trên eBay với địa chỉ giao hàng được PayPal xác nhận và chỉ gửi hàng qua đường bưu điện thay vì tự gửi đến bưu điện mà không sử dụng nhãn gửi hàng eBay?

Ngoài ra, tôi không nhớ đã từng có lựa chọn “Đã xảy ra lỗi với địa chỉ giao hàng của người mua” để hủy giao dịch, điều này có phải là mới không? Có vẻ như nó phải là một vấn đề lớn vì nó chỉ là một trong ba lựa chọn để hủy giao dịch.

Điều khiến tôi khó chịu nhất là PayPal nói rằng địa chỉ được cung cấp đã được xác nhận, trong khi google và bưu điện nói rằng địa chỉ đó không tồn tại.

Có ai ở đây gặp phải vấn đề này không? Đó có phải là một vụ lừa đảo tiềm năng trên eBay không? Và nếu có thì loại nào?

Vui lòng cho tôi biết suy nghĩ của bạn về vấn đề này. Cảm ơn.”

 

Còn dưới đây là nội dung mail mà seller gửi cho bạn:

The seller sent you a refund

Hi Job,

We are sorry to let you know that … cancelled your order and mentioned the cancelled reason as ‘Something was wrong with the buyer’s shipping address.’

You received a refund US $230.76 back to your original payment method, you don’t need to do anything else. It may take 3 to 5 business days for the refund to be completed.

Vậy là bạn đã hiểu 1 phần nguyên nhân đơn hàng của bạn bị cancel, về cách tuts để khắc phục lỗi này. Thì khi bị nhiều bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm. Và sẽ biết cách tránh lỗi này. Tuts, tips “Something was wrong with the buyer’s shipping address”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *